23485 kết quả phù hợp với "bánh mì hà nội"
Hương vị bánh mì Hà Nội
Người Pháp đưa hương vị bánh mì và cách làm bánh mì vào Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, nhưng bánh mì đã được người Hà Nội "thổi" một khẩu vị mới, để rồi từ một món ăn bình dân đã vươn tầm thế giới. Bánh mì đã trở nên quen thuộc với cuộc sống người Hà Nội, có thể ăn kèm với pate, xúc xích, jambon....
Bánh mì Hà Nội | Chuyện Hà Nội | 03/04/2024
Hà Nội không phải là nơi đầu tiên ở Việt Nam có món bánh Tây - tức bánh mì, nhưng không vì thế mà bánh mì Hà Nội kém cạnh những nơi khác. Bánh mì Hà Nội có hương vị, màu sắc và những nguyên liệu ăn kèm khác biệt, tạo nên sức quyến rũ riêng.
Bánh mì Hà Nội (Nhịp sống Hà Nội ngày 16/04/2023)
Người Pháp đưa hương vị bánh mì vào Hà Nội, nhưng người Hà Nội lại tạo cho bánh mì những khẩu vị ấn tượng. Bánh mì đã trở thành món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối của rất nhiều người Hà Nội.
Thủ tướng Australia uống bia hơi, thưởng thức bánh mì Hà Nội
Trưa 3/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese và đoàn đại biểu Australia đã tới Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ngay sau khi chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Thủ tướng Anthony Albanese đã đến thăm trường Đại học RMIT và ăn trưa tại một quán ăn ở Khu phố cổ Hà Nội.
Người dân Gaza thiếu bánh mì
Hàng trăm người Gaza đã chờ đợi hàng giờ vào sáng Chủ nhật (22/10) trước một tiệm bánh ở Khan Younis để mua ổ bánh mì. Ngày càng nhiều người Gaza nói rằng họ sắp hết lương thực, nước uống và các vật tư y tế thiết yếu trong khu vực mà Israel đã bao vây toàn diện sau cuộc tấn công xuyên biên giới ngày 07/10 của phong trào Hamas.
Kem xôi, bánh mì kẹp kem
(HanoiTV) - Cứ tưởng xôi, bánh mì là ăn trong bữa chính, còn kem là món ăn chơi, thế nhưng khi kết hợp với nhau đã trở thành một món ăn nổi tiếng gắn với biết bao thế hệ người Hà Nội.
Hấp dẫn lễ hội bánh mì Việt Nam
Lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 1 năm 2023 đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh. Lễ hội thu hút hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng thức hàng trăm loại bánh mì. Đến với lễ hội, du khách còn được tìm hiểu, trải nghiệm làm bánh mì, món ăn bình dân Việt Nam đã được bình chọn trong Top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.
Bánh mì - Món ngon đường phố đáng tự hào
Bánh mì là món ăn quen thuộc của người Việt. Nhờ sự tinh tế, sáng tạo trong chế biến mà món ăn đường phố, rất đỗi dân dị này giờ đây được nâng tầm giá trị, luôn có mặt trong các thực đơn cao cấp tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao, hấp dẫn du khách quốc tế khi đến Việt Nam.
Bánh mì baguette, niềm tự hào của người Pháp
Bánh mì baguette, hay còn gọi là bánh mì đũa, đã trở thành một biểu tượng trong cuộc sống thường ngày của người dân Pháp. UNESCO đã nhất trí đưa “bí quyết thủ công và văn hóa bánh mỳ baguette” của Pháp vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Lễ hội bánh mì lần đầu ra mắt tại TPHCM
Sở Du lịch TPHCM cho biết, lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên.
Google lần đầu tiên tôn vinh bánh mì Việt Nam
(HanoiTV) - Ngày 24/3, trên giao diện trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Áo, Thụy Sĩ, Singapore, Pháp... xuất hiện những hình ảnh hoạt họa sinh động để tôn vinh bánh mì Việt Nam.
Bánh mì Việt Nam là sandwich ngon nhất thế giới
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas mới đây đã đăng bài viết Top 100 sandwiches in the World (Top 100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới), trong đó bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí đầu tiên.
Bánh mì Việt Nam là sandwich ngon nhất thế giới
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas mới đây đã đăng bài viết Top 100 sandwiches in the World (Top 100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới), trong đó bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí đầu tiên.
Chủ tịch nước thưởng thức bánh mì 'xin chào' ở Tokyo
Ngày 28/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu. Trong không khí thân tình, hai bên đánh giá cao và bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp, toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và tình cảm ngày càng thân thiết của người dân hai nước.
Những dấu hiệu cho thấy bạn ăn quá nhiều bánh mì
(HanoiTV) - Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải giảm lượng bánh mì mà bạn đang ăn hàng ngày
Lễ hội Bánh mì thu hút gấp đôi lượt khách tham dự
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 diễn ra trong 4 ngày thu hút gần 100.000 lượt khách tham gia, gấp đôi dự kiến. Tại lễ hội còn có nhiều chương trình biểu diễn nhằm tôn vinh bánh mì - một món ăn yêu thích của người Việt đến với đông đảo du khách. Thông tin từ cuộc họp tổng kết Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2023.
Bánh mì Pháp được công nhận Di sản văn hoá phi vật thể
Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 17 của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, diễn ra từ 28/11 - 3/12 tại thủ đô Rabat (Maroc), Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định công nhận văn hóa bánh mì (baguette) của Pháp và nghệ thuật múa mặt nạ (talchum) của Hàn Quốc là các di sản văn hóa phi vật thể.
Nhâm nhi bánh mì nướng bơ, mật ong trong ngày gió se lạnh
(HanoiTV) - Tại Hà Nội từ lâu đã thịnh hành một kiểu bánh mì nướng rất hấp dẫn là nướng bơ và mật ong. Bánh mì được phết đẫm bơ, mật ong và nướng giòn hai mặt.
Điều gì xảy ra khi ăn bánh mì vào bữa sáng hàng ngày?
(HanoiTV) - Bánh mì là một món ăn phổ biến cho bữa sáng, không chỉ bổ sung năng lượng cho cơ thể, ăn bánh mì thường xuyên còn mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Người Hà Nội với Tết bánh trôi, bánh chay
Hằng năm vào ngày mùng 3/3 âm lịch là ngày Tết Hàn thực hay còn gọi là Tết bánh trôi, bánh chay theo phong tục cổ truyền của người Việt. Vào ngày này tại Hà Nội, các gia đình thường làm hoặc mua bánh trôi, bánh chay để cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu luôn hướng về cội nguồn.
Đà Nẵng: Xe 7 chỗ tông vào tiệm bánh mì, 6 người bị thương
(HanoiTV) - Sáng 4/4, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, bước đầu cơ quan công an xác định tài xế chạy ô tô 7 chỗ tông vào tiệm bánh mỳ làm 6 người bị thương có sử dụng rượu bia và dương tính với chất ma túy.
Bánh giò Hà Nội vào Sài Gòn
Có một người con gái miền Nam, biết tới món bánh giò của Hà Nội qua lời kể của ba. Cái dẻo bùi của bột gạo, cái beo béo đặc trưng của bánh giò, chỉ đơn giản vậy nhưng lại khiến người ta nhớ mãi. Và giờ cô ấy đã hiểu sao ngày xưa ba mình lại ưa món bánh giò đến vậy.
Bánh giò Hà Nội vào Sài Gòn
Có một người con gái miền Nam biết tới món bánh giò của Hà Nội qua lời kể của ba. Cái dẻo bùi của bột gạo, cái beo béo đặc trưng của bánh giò, chỉ đơn giản vậy nhưng lại khiến người ta nhớ mãi. Và giờ cô ấy đã hiểu sao ngày xưa ba mình lại ưa món bánh giò đến vậy.
Một ngày chỉ ăn kem: lẩu kem, hoa kem, bánh mì kem | HANOI Reviews | 29/07/2023
Những que kem mát lạnh, thơm ngọt luôn có sức hấp dẫn rất lớn trong ngày hè. Kem bây giờ không chỉ đơn thuần là hỗn hợp của bơ, sữa, bột... được bán trong những tủ kem bình dân góc phố mà còn là món ăn được chế biến rất công phu, sáng tạo. Hãy cùng Hà Nội Review tìm hiểu những khúc biến tấu mới lạ của món kem mùa hè.
Món ngon Hà Nội bánh tôm Hồ Tây
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hà Nội kiểm tra ATTP bánh Trung thu
(HanoiTV) - Thị trường bánh Trung thu đang trong giai đoạn nhộn nhịp, cũng như mọi năm công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất, tiêu thụ mặt hàng này luôn được thành phố đặt lên hàng đầu.
Bánh mì 'Xin chào' tỏa sáng tại đất nước mặt trời mọc | Người Việt 5 châu | 08/10/2023
Khởi nghiệp với ‘ba không’: không vốn, không kinh nghiệm, không quan hệ, Thanh Duy và Thanh Tâm – những lưu học sinh Việt Nam đã mang bánh mỳ, món ẩm thực đường phố của quê hương đến với đất nước mặt trời mọc. Những chiếc bánh mỳ 'Xin chào' đã truyền cảm hứng và tạo nên niềm hứng thú thưởng thức ẩm thực Việt trên khắp các đường phố Nhật Bản suốt 7 năm qua.
Bánh lành trong lá | Hà Nội tin mỗi chiều
Bánh Trung thu là một thức quà của mùa đoàn viên, mang nét văn hóa của dân tộc. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải lựa chọn những chiếc bánh cầu kỳ, đắt đỏ, mà quan trọng phải là những chiếc bánh đảm bảo an toàn thực phẩm, với giá tiền hợp lý.
Bà Lan bánh khúc| Người Hà Nội| 17/12/2023
Bánh khúc hay còn gọi là xôi cúc, xôi khúc, là một món ăn truyền thống ở Hà Nội. Từ xa xưa cho đến ngày nay, những người con của vùng đất kinh kỳ rất quen thuộc với hình ảnh những quầy bánh khúc nóng hổi hay những người đội thúng bánh trên đầu hoặc đi xe đạp rao bán bánh, tạo nên một nét giản dị đặc trưng ở đất Hà Thành. Và có một thương hiệu bánh khúc đã gắn bó với người dân Hà Thành từ những năm tháng chiến tranh cho đến tận ngày nay, ấy là bánh khúc Cô Lan.
Bánh khúc Hà Nội (Hanoi Review ngày 08/04/2023)
Đã từ lâu, bánh khúc hay còn gọi là xôi khúc vốn xuất xứ từ các vùng quê Bắc Bộ dần trở thành thức quà đặc trưng của người Hà Thành. Bánh khúc được làm từ lá rau khúc, loại rau thường xuất hiện vào cuối tháng Hai, đầu tháng Ba hằng năm. Tuy nhiên do nhu cầu thị trường mà giờ đây bánh khúc có quanh năm. Món bánh khúc nóng truyền thống được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, gạo tẻ, lá khúc, thịt ba chỉ, đậu xanh, hạt tiêu với hương vị vô cùng thơm ngon... Hà Nội Review hôm nay sẽ đưa quý khán giả đến với những công đoạn làm ra món bánh khúc được rao bán trên khắp phố phường Hà Nội.
Bánh chả - thức quà dân dã của người Hà Nội
(HanoiTV) - Là một trong những thức quà thân quen của người dân Hà Nội, bánh chả lá chanh mang một hương vị rất độc đáo, vừa bình dị vừa cầu kỳ. Không rõ bánh chả có từ khi nào, chỉ biết rằng ở khắp các phố phường Hà Nội trước kia đã có những gia đình chuyên sản xuất thủ công và bán loại bánh này.
Chuyện chiếc bánh khúc | Chuyện Hà Nội | 05/03/2024
Những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội chắc hẳn đã quen với tiếng rao ‘ai bánh khúc nóng đây...’ tạo nên một nét giản dị, đặc trưng của mảnh đất Hà thành. Trước đây, bánh thường được bán vào buổi tối, người bán đội thúng bánh trên đầu đi dọc các phố cất tiếng rao, còn bây giờ bánh khúc là thức quà được bán cả ngày. Trong chương trình hôm nay, mời quý vị gặp gỡ người làm bánh khúc có tiếng ở Hà Nội – bà Nguyễn Thị Lan để cùng tìm hiểu về thức bánh tuy dân dã, nhưng lại mang nét tinh túy riêng của ẩm thực Hà Nội.
Nghệ nhân tâm huyết phát triển bánh truyền thống Hà Nội
Ngay từ tấm bé, nghệ nhân Ngô Thị Tính đã chứng kiến sự khéo léo của ông bà, cha mẹ khi làm ra những bánh trung thu truyền thống. Cái nghiệp làm bánh đó cứ gắn liền với cuộc đời của nghệ nhân để đến hôm nay, bằng niềm đam mê, áp dụng máy móc hiện đại và bí quyết cha ông để lại, bà tiếp tục cho ra thị trường những sản phẩm bánh truyền thống đậm hương vị Hà Nội.
Hà Nội xử lý gần 7.000 bánh trung thu nhập lậu
Gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện. Dù còn một tháng nữa mới đến Tết Trung Thu, nhưng thị trường bánh trung thu hiện đã rất sôi động.
Bánh mỳ ra lò| Nhịp sống Hà Nội| 12/10/2023
Việt Nam luôn được đánh giá là một trong số các quốc gia có nền ẩm thực đường phố đa dạng, phong phú nhất trên thế giới. Góp phần không nhỏ trong đánh giá này chính là một món ăn vô cùng quen thuộc với bất kỳ người dân Việt Nam nào, đó chính là "Bánh mì". Những ổ bánh mỳ được chèn thêm các loại thịt, giò, chả, rau thơm thì ngon đã đành..nhưng ngay cả những chiếc bánh mỳ mới ra lò nóng hổi cũng ngon không kém với hương vị riêng.
Bánh phở thái tay - Nét riêng trong ẩm thực Hà Nội
Khi thưởng thức một bát phở, nếu thịt là phần cứng, nước dùng là phần tinh kết nối các thành phần với nhau, thì bánh phở là phần mềm quan trọng khi đưa vào miệng. Có một dạo, phong trào bánh phở thái bằng máy được ưu chuộng vì bánh thái ra đều trăm sợi như một, đẹp mắt. Nhưng với những người tinh về ẩm thực, thì bánh phở thái bằng tay vẫn tạo nên một sự khác biệt trong từng bát phở.
Bánh phở thái tay | Nhịp sống Hà Nội | 24/03/2026
Khi thưởng thức một bát phở, nếu thịt là phần cứng, nước dùng là phần tinh kết nối các thành phần với nhau, thì bánh phở là phần mềm quan trọng khi đưa vào miệng. Có một thời gian, phong trào bánh phở làm bằng máy được ưu chuộng vì bánh thái ra đều trăm sợi như một, đẹp mắt. Nhưng với người tinh về ẩm thực, thì bánh phở thái bằng tay vẫn tạo nên một sự khác biệt trong bát phở.
Hà Nội thu giữ hơn 2.000 bánh Trung thu nhập lậu
(HanoiTV) - Ngày 18/8, hơn 2.000 chiếc bánh Trung thu cùng 1.350 gói bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị các lực lượng chức năng phát hiện tại một địa chỉ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội thu giữ hơn 2.000 bánh Trung thu nhập lậu
(HanoiTV) - Ngày 18/8, hơn 2.000 chiếc bánh Trung thu cùng 1.350 gói bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị các lực lượng chức năng phát hiện tại một địa chỉ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bánh đa kê – Thức quà dân dã của người Hà Nội
(HanoiTV) - Ngày nay, hàng quán ăn vặt mọc lên ngày càng nhiều, tiện nghi hơn và sang trọng hơn. Nhưng bánh đa kê - một thứ quà rong mà đối với người dân Hà Nội không chỉ là một món ăn thân thuộc gần gũi mà còn là hương vị dân dã, mộc mạc, khiến mỗi khi đi xa ai nấy đều thấy nhớ thấy thèm.
Hà Nội tăng cường kiểm tra chất lượng bánh Trung thu
(HanoiTV) - Bắt đầu từ ngày 15/9, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố do Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP bánh Trung thu trên địa bàn.
Hà Nội tăng cường quản lý mặt hàng bánh trung thu
(HanoiTV) – Tết Trung thu 2020 trên địa bàn Hà Nội, thị trường thực phẩm nói chung và mặt hàng bánh trung thu nói riêng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự thay đổi thói quen tiêu dùng và chi tiêu có phần bó hẹp nên thực tế tiêu thụ giảm hơn mọi năm. Tuy nhiên, không vì thế mà các vi phạm trong lĩnh vực này giảm hơn so với mọi năm và đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng.
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu
(HanoiTV) - Như mọi năm, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất tiêu thụ mặt hàng bánh trung thu luôn được thành phố đặt lên hàng đầu. Trên 600 đoàn kiểm tra từ thành phố cho đến cơ sở đã vào cuộc, kiểm tra sát sao các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.
Ăn sáng bánh bao | Nhịp sống Hà Nội | 25/03/2024
Lâu nay, bánh bao đã là món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà Nội. Buổi sáng, bên cạnh các món ăn quen thuộc như xôi, phở, bún, bánh mì… thì bánh bao cũng là lựa chọn của rất nhiều người.
Độc đáo hương vị bánh cuốn thanh long tại Hà Nội
(HanoiTV) - Chiến dịch giải cứu nông sản Việt đang được thực hiện trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Và cũng từ chiến dịch giải cứu đó cũng cho ra đời nhiều món ăn ẩm thực độc đáo. Tại Hà Nội, những ngày này, thanh long tiếp tục được biến hóa trong món bánh cuốn vô cùng độc lạ, thu hút nhiều người dân.
Các hàng bánh rán ngọt - mặn lâu đời tại Hà Nội | Hà Nội Reviews | 23/12/2023
Ẩm thực của người Hà Nội vừa cầu kỳ, lại vừa tinh tế trong từng bữa ăn. Bên cạnh các bữa chính, người Hà Thành còn có các bữa phụ vào buổi chiều mà nhiều người thường gọi là “quà chiều", với các món ăn nhẹ bụng từ những quán ven đường đến gánh hàng rong. Trong đó thì bánh rán Hà Nội là một trong những thức quà chiều giản dị, hấp dẫn nhiều thực khách, bởi hương vị tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều người nhớ mãi không quên. Trong số Hanoi Review này, hãy cùng host Minh Dũng khám phá 2 quán bánh rán lâu đời tại Hà Nội nhé!
Hà Nội: Một tháng cao điểm kiểm tra ATTP bánh trung thu
Hơn một tháng qua, các đoàn kiểm tra của thành phố do Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp, Cục quản lý thị trường Hà Nội và trên 600 đoàn kiểm tra từ thành phố đến cơ sở đã kiểm tra sát sao tất cả các cơ sở sản xuất bánh trung thu và các nguyên liệu phục vụ cho sản xuất bánh, nhân bánh trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Thu giữ 1 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc
Tối 13/9, đội 7 phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở kho hàng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và phát hiện hàng trăm hộp bánh kẹo, bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
Bán bánh giò vỉa hè | Nhịp sống Hà Nội | 11/12/2023
Bao nhiêu năm nay, vỉa hè là nơi kiếm sống của nhiều người dân Hà Nội và cả những người dân tỉnh lẻ về Hà Nội mưu sinh. Trên các con ngõ nhỏ, nhiều món ăn Hà Nội được bày bán mỗi ngày, trong đó không thể không nhắc đến bánh giò.
Làm bánh kẹo truyền thống | Nhịp sống Hà Nội | 28/12/2023
Những ngày cuối năm, không khí tất bật ở nhiều hộ làm bánh kẹo truyền thống ở làng nghề sản xuất bánh kẹo xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Tự làm bánh trung thu | Nhịp sống Hà Nội | 27/9/2023
Bên cạnh những chiếc bánh trung thu được làm theo dây truyền công nghiệp của nhiều nhãn hàng nổi tiếng, người Hà Nội còn săn tìm những chiếc bánh trung thu tự làm của một số người đam mê làm bánh. Không chỉ đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản, mà những chiếc bánh trung thu tự làm còn mang đủ sự tinh tế và đa dạng.
'Thủ phủ' bánh kẹo ở Hà Nội tất bật ngày cuối năm
Những ngày giáp Tết Giáp Thìn 2024, bất luận là sáng hay tối, trên phố Hàng Giầy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lúc nào cũng đông nghịt người mua sắm Tết.
Làng nghề bánh cuốn Thanh Trì | Chuyện Hà Nội | 11/03/2024
Nằm ven nội thành xưa, làng Thanh Trì có nghề truyền thống làm bánh cuốn từ bao thế kỷ. Nhưng không ai biết món ăn này có từ bao giờ, danh tính của ông Tổ nghề là ai. Mới đây, làng nghề bánh cuốn Thanh Trì được đón nhận danh hiệu "Làng nghề truyền thống Hà Nội". Đây là niềm vui, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của người dân nơi đây trong việc bảo vệ và phát huy giá trị sản phẩm của làng nghề truyền thống.
Bánh trôi, bánh chay ngũ sắc
(HanoiTV) - Tết Hàn thực 3-3 âm lịch, người Việt có tục lệ dâng lên ông bà tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Trước đây, bột làm bánh chủ yếu có màu trắng, nhưng vài năm trở lại đây bột làm bánh trôi, bánh chay đa dạng phong phú với màu sắc bắt mắt.
Hà Nội thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Bán bánh rán trên phố cổ| Nhịp sống Hà Nội| 23/04/2024
Bánh rán Hà Nội là thức quà giản dị, hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, thân thuộc. Chẳng thế mà bao năm qua, những hàng bán bánh rán trên những con phố cổ của Hà Nội luôn đắt khách, dù nguyên liệu và hình thức không hề thay đổi.